Những giá trị dinh dưỡng bất ngờ từ thịt cua

Hoài Linh, icon
05:52 ngày 23/10/2018

VTV.vn - Ít người biết rằng thịt cua giàu dinh dưỡng giúp giảm cân, tim khỏe mạnh, thị lực tốt và thậm chí là ngăn ngừa ung thư.

Thịt cua chứa chất béo thiết yếu, dinh dưỡng và khoáng chất, theo Boldsky.

Ngăn ngừa ung thư

Cua nhiều khoáng selen có tác dụng chặn những tác nhân gây ung thư. Một nghiên cứu cho thấy: thực phẩm chứa nhiều axit béo omega 3 như thịt cua có thể ngăn ung thư tuyến tiền liệt lan đến các bộ phận khác của cơ thể.

Bảo vệ trái tim

Cua nhiều axit béo omega 3, selen và đồng, giảm cholesterol xấu cho cơ thể. Cholesterol xấu làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Giảm cân

Thịt cua có hàm lượng calo thấp, chứa khoảng 1,5 g chất béo, phần còn lại protein. Do đó cua là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thừa cân, béo phì hoặc đang cố gắng giữ vóc dáng chuẩn đẹp.

Cải thiện thị lực

Cua là nguồn vitamin A dồi dào giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục