Thịt cua của Venezuela có nguy cơ nhiễm khuẩn

Nguyễn Mai, icon
09:20 ngày 16/07/2018

VTV.vn - Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ khuyên mọi người nên tránh ăn thịt cua tươi từ Venezuela vì có khả năng nhiễm vi khuẩn.

FDA khuyến cáo người dân không nên ăn cua nhập khẩu từ Venezuela trong thời gian này.

Tính đến hôm thứ Năm vừa qua, đã có 12 trường hợp được báo cáo bị bệnh do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, FDA cho biết trong một thông cáo báo chí.

8 trường hợp ở bang Maryland, 2 trường hợp ở bang Louisiana, một ca nhiễm bệnh ở bang Pennsylvania và ca bệnh còn lại ở quận Columbia.

"Hầu hết những người bị nhiễm khuẩn Vibrio parahaemolyticus đều bị tiêu chảy, nôn mửa, sốt và đau bụng" - FDA cho biết - "Có trường hợp còn tiêu chảy ra máu".

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết thịt cua trông có mùi và màu sắc bình thường, được đựng trong các khay nhựa nên khó biết được khả năng nhiễm khuẩn của chúng. FDA khuyến cáo người dân khi ăn uống ngoài trời hoặc mua thịt cua tại cửa hàng nên hỏi nguồn gốc sản phẩm. Trẻ em dưới 5 tuổi, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch suy yếu là những đối tượng dễ bị ngộ độc nhất.

Các nhà hàng và chuỗi siêu thị cũng nên loại bỏ sản phẩm thịt cua nhập khẩu từ Venezuela, FDA khuyến cáo thêm. 

Hiện, FDA, CDC và các cơ quan tiểu bang và địa phương đang điều tra nguồn gốc lô hàng thịt cua được nhập từ Venezuela.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục