Nhụy hoa nghệ tây có thể chữa bệnh Alzheimer

Quỳnh AnhCập nhật 17:30 ngày 13/04/2018

VTV.vn - hoạt chất chiết xuất từ nhụy hoa nghệ tây Saffron đang được giới y học Italy hy vọng sẽ trở thành một loại thuốc đặc trị căn bệnh Alzheimer.

Đây là nghiên cứu của các nhà khoa học Italy, được đăng trên Tạp chí Khoa học Thần kinh, cho thấy hoạt chất chiết xuất từ nhụy hoa nghệ tây Saffron đang được giới y học Italy hy vọng sẽ trở thành một loại thuốc đặc trị căn bệnh Alzheimer.

Trong nghiên cứu thử nghiệm của các nhà khoa học Italy, 22 bệnh nhân mang tác nhân bệnh Alzheimer đã có những biểu hiện tích cực khi được điều trị với chiết xuất từ nhụy hoa nghệ tây. Quá trình thoái hóa của protein độc tính bêta-amyloïde đã được ghi nhận rõ.

Tại làng Mamoiada, Sardinia (Nam Italy) để thu hoạch được 1 kg Saffron, người ta cần lấy nhụy của 130.000- 150.000 búp hoa; tương đương với số lượng hoa trồng trên 1.000 mét vuông. Theo một số thông tin, giá 1 kg nhụy hoa nghệ tây sấy khô trên thị trường có thể lên tới từ 6.000 - 11.000 USD.

Theo nhóm nghiên cứu, hoàn toàn có thể bổ sung gia vị nhụy hoa nghệ tây vào các món ăn để tăng cường hoạt chất kháng bệnh, phòng chống việc các protein độc tính bêta-amyloïde tích lũy trong cơ thể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online

Tags:

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Có nên đi du lịch xa khi đang mang thai?

VTV.vn - ThS.BS Trần Thị Duyên, Trưởng Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai khuyên chị em khi mang bầu không nên đi du lịch xa, nhất là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối.