Nút thành công động mạch thận điều trị tiểu ra máu

Lê ThạchCập nhật 18:28 ngày 12/03/2018

Hình ảnh động mạch thận đang chảy máu

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa thực hiện thành công kỹ thuật nút động mạch thận cho một bệnh nhân tiểu ra máu do chấn thương.

Ngày 11/3, bệnh nhân là ông C.V.K. (50 tuổi, trú tại Bình Thủy, Cần Thơ) nhập viện trong tình trạng tiểu ra máu lượng nhiều sau chấn thương. Bệnh nhân được truyền máu, điều trị nội khoa nhưng tình trạng tiểu máu vẫn không cải thiện. Kết quả chụp cắt lớp vi tính bệnh nhân K. bị chảy máu động mạch hạ phân thùy dưới thận trái.

Nút thành công động mạch thận điều trị tiểu ra máu - Ảnh 1.

Hình ảnh động mạch thận đang chảy máu

Tiến hành hội chẩn liên Khoa Ngoại Niệu và Khoa X Quang - Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, các bác sĩ đã thống nhất chỉ định điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp chụp và nút động mạch thận trên máy DSA.

Nút thành công động mạch thận điều trị tiểu ra máu - Ảnh 2.

Hình ảnh động mạch thận bít tắc hoàn toàn sau khi can thiệp

Sau thủ thuật, mạch máu thận vùng tổn thương được nút lại không còn chảy máu. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Từ ngày 28/2 đến ngày 11/3, ê kíp can thiệp mạch máu ngoại biên của bệnh viện đã thực hiện nút mạch điều trị 3 trường hợp ho ra máu và 1 trường hợp tiểu ra máu, tất cả đều thành công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Khả năng miễn dịch với COVID-19 có thể biến mất sau vài tháng

VTV.vn - Lượng kháng thể giảm dần trong vài tháng đồng nghĩa những người đã từng mắc COVID-19 và được điều trị khỏi bệnh vẫn có nguy cơ bị tái nhiễm chỉ sau thời gian ngắn.