“Ông Tây” miệt mài chế tạo thiết bị y tế cho trẻ sơ sinh ở VN

Thùy DươngCập nhật 16:25 ngày 16/03/2014

Suốt 15 năm qua, kỹ sư người Mỹ Kirk Evans đã dành thời gian để nghiên cứu và chế tạo ra nhiều thiết bị y tế phục vụ cho khoa sơ sinh của nhiều bệnh viện tại Việt Nam, giúp cứu sống hàng nghìn bệnh nhi.

Ông Kirk Evans, GĐ Công ty Thiết bị y tế KSE Medical đã chế tạo nhiều thiết bị y tế dành cho trẻ sơ sinh phù hợp với điều kiện ở Việt Nam như: máy sưởi ấm, máy trợ thở…

Ông Evans sử dụng những nguyên liệu sẵn có để sản xuất thiết bị này ngay tại Việt Nam. Điều này giúp cho giá thành của sản phẩm giảm đi đáng kể.

Chiếc máy trợ thở là mô hình đầu tiên ông Evans sáng chế. Thông thường, nếu nhập từ nước ngoài thì thiết bị này phải lên tới 7.000 USD nhưng hiện nay, giá thành sản xuất chỉ vài trăm USD.

Những sáng tạo của ông Evans có ý nghĩa thiết thực với Việt Nam vì mỗi năm ở nước ta, có tới 12.000 trẻ sơ sinh tử vong. Tổ chức Cứu trợ trẻ em Thế giới kêu gọi, cần cung cấp nhiều hơn nữa những dịch vụ y tế có giá thành rẻ đến với trẻ em Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về những sáng tạo của kỹ sư Evans dành cho trẻ sơ sinh, mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:

Hà Nội: Bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại phòng khám tư

VTV.vn - Theo gia đình, do cháu bị sốt, tiêu chảy nên gia đình đưa bé đến phòng khám tư nhân. Tại đây, cháu được bác sĩ truyền dịch, tuy nhiên chỉ 5 phút sau cháu tím tái, tử vong.