Pháp chưa tìm ra nguyên nhân của bê bối thử nghiệm thuốc

Anh Quân (Ban Thời sự), icon
09:43 ngày 05/02/2016

VTV.vn - Theo nội dung cuộc họp báo ngày 4/2 của Bộ Y tế Pháp, hiện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây chết người của bê bối thử nghiệm thuốc cách đâu không lâu.

Bộ trưởng Y tế Pháp Marisol Touraine (Ảnh: dailymail.co.uk)

Ngày 4/2, Bộ Y tế Pháp đã họp báo công bố kết quả điều tra ban đầu về bê bối thử nghiệm thuốc khiến 1 người tử vong và 5 người phải nhập viện. Phát biểu tại buổi họp báo, Bộ trưởng Y tế Pháp, bà Marisol Touraine cho biết, nguyên nhân gây ra sự việc trên vẫn chưa được xác định và tình trạng sức khỏe của 5 người phải nhập viện vẫn đang tiến triển tốt. Bà Touraine cũng cáo buộc cơ sở y tế thực hiện đợt thử nghiệm thuốc đã không báo ngay cho Bộ Y tế biết khi xảy ra sự cố.

Đã có 90 người tình nguyện tham gia thử nghiệm một loại thuốc thần kinh được sản xuất bởi công ty dược phẩm Bồ Đào Nha. Ngay sau khi xảy ra sự cố, cuộc thử nghiệm thuốc đã bị đình chỉ, cơ quan An ninh Quốc gia Pháp về Thuốc và Sức khỏe đã ngay lập tức mở cuộc điều tra.

Một người tử vong do thử nghiệm thuốc tại Pháp Một người tử vong do thử nghiệm thuốc tại Pháp

VTV.vn - Theo hãng tin Pháp AFP, một tình nguyện viên bị hôn mê sau khi tham gia thử nghiệm lâm sàng thuốc giảm đau thần kinh ở Pháp, đã qua đời ngày 17/1.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục