Phát động chương trình "Tầm soát tăng huyết áp toàn dân"

Thùy Châu - Quốc Phương (Ban Thời sự), icon
11:19 ngày 11/05/2019

VTV.vn - Lễ phát động chương trình "Tầm soát tăng huyết áp toàn dân" đã được tổ chức vào sáng 11/5 tại trường Đại học Y Dược Huế.

Bệnh tăng huyết áp hiện nay đang chiếm tỷ lệ cao và ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Nguyên nhân của tăng huyết áp là do béo phì, rượu bia, thuốc lá và chế độ ăn uống. Vì vậy, người dân cần phải thăm khám định kỳ huyết áp, đặc biệt đối với những người trên 40 tuổi.


Phát động chương trình Tầm soát tăng huyết áp toàn dân - Ảnh 1.

Chương trình tầm soát huyết áp toàn dân năm nay có khẩu hiệu "Hãy kiểm tra huyết áp của mình". Mục tiêu chính là để người dân tăng cường nhận thức, biết được nguy cơ của bệnh tăng huyết áp, có kế hoạch theo dõi, dự phòng và điều trị huyết áp. Thông qua chương trình này, tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên chưa đo huyết áp trong vòng 1 năm qua đều được tầm soát huyết áp một cách tự nguyện và được tư vấn miễn phí nếu có tăng huyết áp.


Tăng huyết áp ảnh hưởng đến não, tim, mắt, thận như thế nào? Tăng huyết áp ảnh hưởng đến não, tim, mắt, thận như thế nào?

VTV.vn - Huyết áp tăng hằng định lớn hơn 140/90 mmHg được gọi là tăng huyết áp. Sự tăng huyết áp kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ đột quỵ, bệnh tim mạch, bệnh thận...


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục