Phát hiện viên bi trong cẳng chân bé trai 3 tuổi

Tuấn BảoCập nhật 09:45 ngày 18/08/2018

Di vật là viên bi được lấy ra.

VTV.vn - Một viên bi có đường kính 5mm đã được các bác sĩ Khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) lấy ra sau 2 tuần nằm trong cẳng chân bé trai 3 tuổi.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhi: cách vào viện 2 tuần sau khi chơi cùng các anh chị trong xóm bé bị bi do đồ chơi bắn vào cẳng chân. Gia đình đã đưa bé đến bệnh viện huyện thăm khám và phát hiện dị vật trong cẳng chân trái. Nhưng do sức khỏe của bé yếu nên gia đình xin về chưa phẫu thuật ngay. Sau hai tuần bé vẫn kêu đau cẳng chân nên gia đình đưa bé đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương khám và điều trị.

Phát hiện viên bi trong cẳng chân bé trai 3 tuổi - Ảnh 1.

Hình chụp X-quang chân bệnh nhi cho thấy có dị vật.

Bệnh nhi vào viện khi vết thương ngoài da đang liền sẹo, đau cẳng chân trái, mặt trước cẳng chân trái có khối tròn, kích thước khoảng 5mm.

Qua khám lâm sàng và kết quả chụp X-Quang cẳng chân trái cho thấy: hình ảnh dị vật tròn nằm trong cẳng chân trái có kích thước 5mm. Các bác sĩ chỉ định phẫu thuật lấy dị vật cẳng chân cho bệnh nhi.

Phát hiện viên bi trong cẳng chân bé trai 3 tuổi - Ảnh 2.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật gắp dị vật.

Sau phẫu thuật tình trạng sức khỏe bệnh nhi đã ổn định và đang được theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện.

Qua trường hợp này các bác sĩ khuyến cáo: phụ huynh có trẻ nhỏ không cho trẻ chơi các đồ chơi nguy hiểm, có tính sát thương cao. Người chăm sóc phải thường xuyên chú ý đến trẻ và không cho trẻ chơi những vật dụng đó để tránh sự việc đáng tiếc cho trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực