Phẫu thuật cột sống an toàn với công nghệ mới

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)Cập nhật 19:15 ngày 25/11/2016

VTV.vn - Người bị chấn thương, vẹo cột sống hoặc thoái hóa, thoát vị đĩa đệm phải phẫu thuật có thể yên tâm hơn với hệ thống O.arm và hệ thống định vị không gian 3 chiều.

Hệ thống O.arm và hệ thống định vị không gian 3 chiều là hệ thống bệnh viện Bạch Mai vừa triển khai, cung cấp hình ảnh không gian 3D với độ phân giải cao, chính xác. Với cánh tay linh động có thể mở ra và tự động đồng bộ hóa với hệ thống định vị trong phẫu thuật, góp phần rút ngắn thời gian hồi phục cho các bệnh nhân.

Ứng dụng trong chẩn đoán và phẫu thuật phức tạp như chấn thương, thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống giúp giảm tiếp xúc với bức xạ cho cả bệnh nhân và bác sĩ, kỹ thuật này được coi là cuộc cách mạng trong phẫu thuật cột sống. Điều cần lưu ý là sau phẫu thuật, ngoài việc đeo đai, bệnh nhân còn phải tuân thủ đúng các bài tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Chiều 4/8, có thêm 18 ca mắc COVID-19 mới

VTV.vn - Bản tin lúc 18h ngày 4/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Vừa phát hiện thêm 18 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 1 ca cách ly sau khi nhập cảnh.