Phẫu thuật khối u tuyến giáp lớn hơn mức bình thường cho bệnh nhân 71 tuổi

Tuấn Bảo, icon
12:07 ngày 07/03/2021

VTV.vn - Bệnh nhân nữ, 71 tuổi đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) khám với biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Tại bệnh viện, qua thăm khám lâm sàng tổng quát các bác sĩ đã tư vấn bệnh nhân cần kiểm tra tổng quát sức khỏe, đặc biệt là tuyến giáp vì có dấu hiệu to hơn bình thường.

Kết quả siêu âm tuyến giáp của bệnh nhân cho thấy hình ảnh tuyến giáp tăng kích thước, cả thùy phải, thùy trái và eo tuyến giáp đều có nhân lớn kích thước từ 27mm x 31mm đến 32mm x 45mm.

Phẫu thuật khối u tuyến giáp lớn hơn mức bình thường cho bệnh nhân 71 tuổi - Ảnh 1.

Các bác sĩ đã tư vấn bệnh nhân nhập viện điều trị rối loạn chức năng tiền đình đến khi ổn định thực hiện phẫu thuật cắt u tuyến giáp. Các bác sĩ Khoa Nội và khoa Ung bướu đã phối hợp điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh nhân đã được thực hiện phẫu thuật cắt u tuyến giáp thành công. Khối u được loại bỏ hoàn toàn.

Phẫu thuật khối u tuyến giáp lớn hơn mức bình thường cho bệnh nhân 71 tuổi - Ảnh 2.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đã được ra viện.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo: Khi thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường, tuyến giáp tăng kích thước cần đến bệnh viện khám sớm để được điều trị kịp thời. Tránh để tình trạng khối u phát triển kích thước lớn sẽ khó khăn trong quá trình điều trị.

Nếu u to ra sẽ khiến cổ bị phù, đồng thời có khả năng chèn ép lên các cơ khác, gây khó khăn trong hô hấp và nói chuyện. Lâu ngày, u có thể biến chứng gây viêm giáp và rối loạn chức năng tuyến giáp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục