Phẫu thuật thành công ca gãy xương đùi ở cụ bà 100 tuổi

Theo TTXVN, icon
10:27 ngày 29/05/2015

VTV.vn -Lần đầu tiên Bệnh viện đa khoa Thống Nhất phẫu thuật thành công một ca về xương cho người 100 tuổi.

Ảnh minh họa: Hoàng Nguyên/TTXVN.

Sau khi được các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) phẫu thuật xương đùi, ngày 29/5, sức khỏe của cụ bà Cao Thị Chuông (100 tuổi, ngụ tại xã Phú Lập, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) đã hồi phục, vết mổ đã khô, dự kiến khoảng 7 ngày nữa bệnh nhân có thể xuất viện.

Bác sỹ Nguyễn Tường Quang, Trưởng Khoa Chấn thương Chỉnh hình (Bệnh viện đa khoa Thống Nhất) cho biết: Ngày 25/5, cụ Cao Thị Chuông được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Thống Nhất trong tình trạng xương đùi bị gãy (do bị ngã khi làm việc nhẹ trong nhà).

Sau hội chẩn, các bác sỹ đã quyết định phẫu thuật mổ xương cho bệnh nhân, tuy nhiên, tuổi cụ Chuông đã cao, sức khỏe yếu, cụ mang bệnh tiểu đường nên quá trình gây mê, phẫu thuật gặp rất nhiều khó khăn, các bác sỹ cũng tiên lượng các diễn biến xấu có thể xảy ra sau phẫu thuật. Trong khi mổ, các bác sỹ đã áp dụng các kỹ thuật chỉnh hình xương hiện đại; phải đặt nẹp ngay trong xương (phần gãy) của bệnh nhân.

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện đa khoa Thống Nhất phẫu thuật thành công một ca về xương cho người 100 tuổi. Các bác sỹ khuyến cáo, người cao tuổi xương giòn, dễ gãy, trong sinh hoạt hàng ngày các cụ cần cẩn thận, không làm việc nặng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục