
Sau khi được các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) phẫu thuật xương đùi, ngày 29/5, sức khỏe của cụ bà Cao Thị Chuông (100 tuổi, ngụ tại xã Phú Lập, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) đã hồi phục, vết mổ đã khô, dự kiến khoảng 7 ngày nữa bệnh nhân có thể xuất viện.
Bác sỹ Nguyễn Tường Quang, Trưởng Khoa Chấn thương Chỉnh hình (Bệnh viện đa khoa Thống Nhất) cho biết: Ngày 25/5, cụ Cao Thị Chuông được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Thống Nhất trong tình trạng xương đùi bị gãy (do bị ngã khi làm việc nhẹ trong nhà).
Sau hội chẩn, các bác sỹ đã quyết định phẫu thuật mổ xương cho bệnh nhân, tuy nhiên, tuổi cụ Chuông đã cao, sức khỏe yếu, cụ mang bệnh tiểu đường nên quá trình gây mê, phẫu thuật gặp rất nhiều khó khăn, các bác sỹ cũng tiên lượng các diễn biến xấu có thể xảy ra sau phẫu thuật. Trong khi mổ, các bác sỹ đã áp dụng các kỹ thuật chỉnh hình xương hiện đại; phải đặt nẹp ngay trong xương (phần gãy) của bệnh nhân.
Đây là lần đầu tiên Bệnh viện đa khoa Thống Nhất phẫu thuật thành công một ca về xương cho người 100 tuổi. Các bác sỹ khuyến cáo, người cao tuổi xương giòn, dễ gãy, trong sinh hoạt hàng ngày các cụ cần cẩn thận, không làm việc nặng.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!
VTV.vn - Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC Việt Nam tại địa chỉ số 2, ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội chính thức đi vào hoạt động ngày 24/3.
VTV.vn - 17 ca mắc virus Marburg ở Guinea Xích đạo và Tanzania, trong đó 12 trường hợp đã tử vong, đây là thông báo của Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào ngày 23/3.
VTV.vn - Tại Thành phố Cần Thơ, bên cạnh các bệnh về hô hấp, thời tiết nắng nóng cũng là nguyên nhân gia tăng bệnh nhân bị đột quỵ.
VTV.vn - Có nhiều trường hợp bệnh nhân đã bị mắc bệnh lao nhưng do thiếu hiểu biết nên không điều trị kịp thời, trong khi đó, bệnh lao hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm.
VTV.vn - 2/6 máy chụp CT, 3/5 máy xạ trị, 3 máy chụp cộng hưởng từ MRI đã hoạt động bình thường. Số máy còn lại, dự kiến sang tháng 4 sẽ được vận hành.
VTV.vn - Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận một bé gái 3 tháng tuổi, ở Hoà Bình, được chẩn đoán mắc bệnh lao toàn thể bao gồm: lao phổi và lao màng não.
VTV.vn - Chủ đề của Ngày Thế giới Phòng chống Lao năm nay trên toàn cầu là "YES! WE CAN END TB" (ĐÚNG! CHÚNG TA CÓ THỂ CHẤM DỨT BỆNH LAO).
VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vừa tiếp nhận 2 bệnh nhi nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.
VTV.vn - Từ ADN mẫu tóc, các nhà khoa học đã phát hiện manh mối về căn bệnh và sức khỏe trong giai đoạn cuối đời của ông.
VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới hôm qua cảnh báo, nguy cơ bùng phát dịch tả ở cấp độ toàn cầu là rất cao.
VTV.vn - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vida Nano vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
VTV.vn - Để dịch bệnh được kiểm soát từ sớm, từ xa, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã phân 3 tầng điều trị và hỗ trợ tuyến dưới trong công tác phòng chống dịch.
VTV.vn - BV Việt Đức vừa công bố riêng tại bệnh viện này đã có tròn 100 người hiến tạng sau khi chết não. Từ 100 người hiến tạng, hơn 300 người được hồi sinh hoặc kéo dài sự sống.
VTV.vn - Theo Bản tin Bộ Y tế về tình hình chống dịch COVID-19, ngày 23/3, ghi nhận 12 ca mắc COVID-19 mới; có 11 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
VTV.vn - Một trường hợp bị mắc bệnh sau khi giết mổ và ăn thịt lợn ốm, còn một trường hợp khác bị liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.