Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị liệt tứ chi có thể đi lại bình thường

VTV9Cập nhật 10:01 ngày 13/01/2018

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) đã phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị liệt tứ chi vì thoái hóa đốt sống cổ bằng kỹ thuật mới nhất, giúp người bệnh đi lại được.

Theo PGS. Võ Văn Thành (Bệnh viện Trưng Vương), phương pháp Tateru Shiraishi có nhiều ưu điểm vượt trội so với kỹ thuật cổ điển, giúp bệnh nhân bị chấn thương tủy cổ hoặc mắc bệnh lý tủy cổ không phải tốn chi phí dụng cụ, không phải cắt cơ, xương nhiều, giữ cơ bám ở cổ để cổ không bị còng, sau mổ bệnh nhân phục hồi nhanh.

Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Tấn Dĩnh, 75 tuổi, nhập viện trong tình trạng sức khỏe yếu, bị liệt các chi. Bệnh nhân có tiền sử rất nặng, kèm theo các bệnh đái tháo đường, thận giai đoạn cuối. Các bác sỹ chẩn đoán, đây là ca bệnh lý phức tạp nhất từ trước đến nay.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân không còn cảm giác đau, tê, dễ thở, không cần phải nẹp cổ, có thể tập phục hồi chức năng để đi lại bình thường.  


Bệnh nhân trên 100 tuổi được phẫu thuật u tuyến tiền liệt thành công Bệnh nhân trên 100 tuổi được phẫu thuật u tuyến tiền liệt thành công

VTV.vn - Bệnh nhân nam giới 104 tuổi (Hưng Yên) được gia đình đưa đến Bệnh viện E trong tình trạng bí đái kéo dài.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!