Phú Thọ: Em bé chào đời với cân nặng 5,1 kg

P.VCập nhật 08:40 ngày 15/01/2020

VTV.vn - Trung tâm Sản Nhi - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật đón thai nhi có cân nặng lên tới 5,1kg.

Bác sĩ Vũ Thị Thanh Hương, Trưởng Khoa Phụ ngoại - Phụ nội tiết cho biết: Sản phụ ở Việt Trì, Phú Thọ, mang thai lần đầu đến sinh tại bệnh viện. Cả ekip phẫu thuật đã rất bất ngờ khi bé trai có cân nặng lên tới 5,1kg chào đời khỏe mạnh.

Hiện nay, sức khỏe của sản phụ và em bé ổn định, đang được theo dõi, chăm sóc tại Khoa Sản nhiễm khuẩn.

Theo các bác sĩ sản khoa, thông thường, tiêu chuẩn cân nặng bình thường ở trẻ sơ sinh sẽ khoảng từ 2,8 đến 3,5kg. Mức cân nặng trên 4kg đã được đánh giá là thai to, cần phải theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi thường xuyên. Còn trẻ sơ sinh có cân nặng 5 kg sẽ tương đương trọng lượng của trẻ 2 đến 3 tháng tuổi.

Các bác sĩ lưu ý: Những trẻ sơ sinh có cân nặng lớn cần phải theo dõi sát sao, nguy cơ hạ đường huyết sơ sinh cao. Vì khi ở trong bụng mạch máu cung cấp cho thai nhi tốt, nhưng khi bé sinh ra nhu cầu năng lượng nhiều hơn, khả năng bú chưa đạt có thể khiến bé bị hạ đường huyết, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực