Quảng Bình: thêm 1 ngư dân nghi ngộ độc khí trong khoang tàu đánh cá tử vong

Lê Hải, Phùng HiệpCập nhật 06:59 ngày 19/05/2019

Các bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Quảng Bình cho biết: thêm 1 người tử vong trong vụ nghi ngộ độc khí trên tàu cá vừa qua.

Mặc dù đã được các y bác sĩ của bệnh viện điều trị và chăm sóc đặc biệt nhưng vì tình trạng ngạt khí nặng nên ngư dân H. ở TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đã không qua khỏi và tử vong.

Trước đó, 6 ngư dân trên tàu cá mang số hiệu QNg 97587 TS (đang ở cảng cá sông Gianh, địa bàn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) của ông Trần Văn Mẫn, trú ở xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi bị ngất xỉu nghi do ngộ độc khí. Trên đường đi cấp cứu, một nạn nhân đã tử vong.

Quảng Bình: thêm 1 ngư dân nghi ngộ độc khí trong khoang tàu đánh cá tử vong - Ảnh 1.

Một nạn nhân đang được cấp cứu

Trong số 5 người cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, 2 ngư dân N.V.D., (49 tuổi) ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch và ngư dân V.V.H., (36 tuổi) ở Quảng Ngãi rơi vào tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, phải đặt ống nội khí quản thở máy và điều trị chăm sóc đặc biệt.

Quảng Bình: thêm 1 ngư dân nghi ngộ độc khí trong khoang tàu đánh cá tử vong - Ảnh 2.

Người nhà các nạn nhân túc trực ở Bệnh viện khi đưa các nạn nhân vào cấp cứu

Nguyên nhân các ngư dân bị ngộ độc khí đang được dự đoán có thể do hít khí hydrosulfua (H2S. Loại khí này sinh ra từ thịt thối rữa, là hợp chất khí rất độc. Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể sẽ được lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình điều tra và công bố thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nhiều người tăng huyết áp và đái tháo đường không được chẩn đoán trước

VTV.vn - Nghiên cứu quốc gia từ Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam tỷ lệ tăng huyết áp chưa được chẩn đoán khoảng 57%%, tỷ lệ này ở đái tháo đường lên đến lên đến gần 70%.