Quảng Nam: Cách ly hơn 100 người liên quan 2 bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng

P.VCập nhật 13:30 ngày 26/07/2020

Khu cách ly tập trung tại Thăng Bình, Quảng Nam (Ảnh: Báo Quảng Nam).

VTV.vn - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, liên quan đến 2 bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng, ngành y tế đã thực hiện cách ly tổng cộng 106 người.

Theo điều tra, có khoảng 100 người cùng dự tiệc cưới tại Nhà hàng tiệc cưới For You Palace (đường 2.9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) - nơi bệnh nhân 416 cũng tham dự. Số người này đã được đưa vào cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Cụ thể: khu cách ly tập trung các địa phương đã thực hiện cách ly 86 người ở Đại Lộc, Điện Bàn 6 người, TP.Hội An 11 người, Thăng Bình 2 người, Bệnh viện Đa Khoa Quảng Nam 1 người.

Những người được đưa đi cách ly chủ yếu sống tại Đại Lộc và TP.Hội An.

Trước đó, ngày 25/7, UBND tỉnh có công văn chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương, đơn vị liên quan tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19. UBND tỉnh yêu cầu không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19; tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.

Đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Tích cực vận động quần chúng nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý kịp thời...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực