Quảng Ngãi ghi nhận thêm 13 ca dương tính tại khu vực phong tỏa

P.V, icon
06:14 ngày 03/07/2021

VTV.vn - Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ngãi, tính đến 16h30 ngày 3/7, Quảng Ngãi ghi nhận thêm 13 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hình minh họa. Ảnh: Cổng TTĐT Quảng Ngãi

13 ca mắc mới được ghi nhận đều ở trong khu vực đã phong tỏa theo Chỉ thị 16 là phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu. Trong đó, 1 ca ghi nhận tại thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu, còn lại 12 ca ở phường Phổ Thạnh. Tất cả bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Quảng Ngãi tại huyện Bình Sơn.

Đến thời điểm này, lực lượng Y tế đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho toàn bộ người dân xã Phổ Châu và lấy mẫu lần 2 tại thôn Tấn Lộc, nơi có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất xã Phổ Châu. Riêng phường Phổ Thạnh, đã lấy mẫu 80% số dân của phường và đang tiếp tục hoàn thành việc lấy mẫu số người còn lại để chẩn đoán sớm virus SARS-CoV-2.

Để giúp Quảng Ngãi nâng cao năng lực xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2, Viện Pasteur Nha Trang đã tăng cường máy xét nghiệm Realtime PCR và cử 3 chuyên gia xét nghiệm trực tiếp tham gia hỗ trợ Quảng Ngãi trong việc xét nghiệm nhanh chẩn đoán SARS-CoV-2.

Với máy xét nghiệm Realtime PCR được tăng cường sẽ nâng công suất xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 tại Quảng Ngãi lên trên 1.000 mẫu/ngày và nếu chạy mẫu gộp sẽ đạt khoảng 5.000 mẫu/ngày, đáp ứng nhu cầu xét nghiệm nhanh để chẩn đoán sớm các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục