Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh ngộ độc nghi do uống trà sữa

P.VCập nhật 19:45 ngày 21/05/2018

Các học sinh đang được theo dõi tại bệnh viện.

VTV.vn - Ngày 21/5, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận và điều trị cho hơn 40 em học sinh bị ngộ độc nghi do uống trà sữa với những triệu chứng nôn ói, đau bụng, sốt…

Các em học sinh được đưa đến bệnh viện lúc 9 giờ 45 phút. Trong đó, có 19 em có những triệu chứng nôn ói, đau bụng dữ dội, có 2 em bị sốt. Hiện tại 19 em này đã nhập viện và được đưa vào Khoa Bệnh nhiệt đới để theo dõi.

Ngay sau khi nhập viện, các em được truyền điện giải để bù nước, lấy máu xét nghiệm. Tạm thời chưa có em nào nguy hiểm tính mang, tuy nhiên vẫn cần được theo dõi. Theo ghi nhận, có thể các bé bị ngộ độc do uống trà sữa hoặc ăn thạch.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, xác nhận, khoảng 8h sáng ngày 21/5, trong buổi liên hoan cuối năm học, 50 em học sinh lớp 3B - Trường Tiểu học Trần Phú (TP.Quảng Ngãi) được cô chủ nhiệm phát mỗi người một ly trà sữa do hội phụ huynh đặt mua ở một cơ sở trên đường Ngô Quyền (TP.Quảng Ngãi).

Sau khi uống trà sữa khoảng 15 phút, 37 em có những triệu chứng nôn ói, đau bụng, nhức đầu nên được nhà trường đưa cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài 19 học sinh có những dấu hiệu ngộ độc nặng thì những học sinh còn lại cũng có những dấu hiệu ngộ độc nhẹ và đang được theo dõi tại phòng chờ của bệnh viện.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu trà sữa mà các học sinh đã sử dụng để xác định nguyên nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực