Rác thải sinh hoạt khu vực Trúc Bạch sẽ được xử lý theo quy trình rác thải y tế

Linh Chi, icon
06:00 ngày 11/03/2020

VTV.vn - Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhằm tăng cường các biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã, nơi phát sinh ổ dịch chịu trách nhiệm khoanh vùng và quản lý chặt chẽ chất thải tại vùng dịch để xử lý theo hướng dẫn của Sở Y tế, chỉ đạo đơn vị thu gom vận chuyển rác phải thực hiện thu gom, vận chuyển rác tại vùng dịch theo quy trình thu gom, xử lý chất thải y tế nguy hại thường xuyên.

Theo ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, từ ngày 7/3, quận đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần Vật tư thiết bị môi trường 13 (Urenco 13) thực hiện thu gom, vận chuyển, lưu giữ và xử lý chất thải nguy hại phát sinh từ các hộ gia đình trong khu vực cách ly tại phường Trúc Bạch nhằm phòng, chống lây lan virus gây bệnh COVID-19. Công tác thu gom, xử lý rác thải của các hộ dân khu vực cách ly được thực hiện từ ngày 8/3, đảm bảo thực hiện đầy đủ theo quy định về xử lý chất thải.

Ông Tống Việt Dũng, Phó Giám đốc Urenco 13 cho biết: Toàn bộ rác thải của các hộ dân khu vực cách ly được công ty xử lý tại cơ sở theo quy trình xử lý rác thải nguy hại. Đơn vị thực hiện phát túi ni lon đặc chủng cho các hộ dân, hướng dẫn người dân cách lưu chứa tại gia đình. Hàng ngày, đơn vị thực hiện thu gom rác trong 30 phút (từ 8h - 8h30) bằng việc đặt các thùng đựng rác màu vàng, có nắp đậy dọc tuyến phố Trúc Bạch.

Sau khi thu gom, rác thải của các hộ dân được chuyển lên xe chuyên dụng đến cơ sở xử lý của đơn vị. Toàn bộ rác thải trước khi vận chuyển và các thùng rác đều được khử khuẩn hàng ngày. Công nhân thu gom rác cũng được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, găng tay...

Ông Tống Việt Dũng cho biết thêm: Các hộ gia đình khu vực cách ly đều chủ động phối hợp và chấp hành theo đúng hướng dẫn của công ty trong việc lưu chứa, thug gom rác thải. Trung bình một ngày đơn vị chúng tôi thu gom được khoảng 50 kg rác thải đem đi xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục