Rối loạn giấc ngủ làm tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới

Quỳnh Anh, icon
04:08 ngày 19/04/2018

VTV.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học Iceland cho thấy những vấn đề liên quan đến giấc ngủ có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.

banner

Một nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học Iceland còn cho thấy những vấn đề liên quan đến giấc ngủ có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.

Nhóm tác giả đã tiến hành khảo sát chất lượng giấc ngủ của 2.100 nam giới ở Ireland trong độ tuổi từ 67 - 96. Trong số này có 14,4% gặp các vấn đề nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng về giấc ngủ.

Kết quả sau 5 năm theo dõi, các nhà khoa học nhận thấy trong số những người gặp rối loạn về giấc ngủ có 6,4% bị chẩn đoán mắc ung thư tiền liệt tuyết. Những người khó chìm vào giấc ngủ có nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến cao gấp hai lần so với những người khác.

Rất ít người biết đến mối liên hệ giữa rối loạn giấc ngủ với bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới. Việc cải thiện giấc ngủ sẽ là một trong những giải pháp giúp làm giảm nguy cơ mắc căn bệnh này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục