Sẽ tiêm vaccine sởi bổ sung với đối tượng chưa tiêm chủng

P.V, icon
06:55 ngày 10/02/2014

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn yêu cầu tăng cường phòng chống dịch bệnh sởi trước nguy cơ lan rộng dịch trong mùa đông xuân. Bộ cũng yêu cầu các địa phương xây dựng triển khai kế hoạch chiến dịch tiêm vaccine bổ sung với đối tượng chưa tiêm chủng.

Ảnh: VTV Online

Theo Cục Y tế Dự phòng, đến nay trên cả nước đã có 612 trường hợp dương tính với sởi, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại Yên Bái.

Số trường hợp mắc sởi chủ yếu là do trẻ chưa được tiêm hoặc chưa được tiêm đầy đủ hay đúng lịch vaccine phòng bệnh sởi. Trong khi đó, dịch bệnh đang có nguy cơ lan rộng và có xu hướng diễn biến phức tạp, vì thời tiết mùa đông xuân tạo sự thuận lợi cho sự phát triển của virus gây sởi.

Trước nguy cơ dịch sởi lan rộng, Bộ Y tế đề nghị các địa phương cần tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình, diễn biến dịch sởi. Tiến hành phân tích dịch tễ học, nhận định diễn biến tình hình của dịch bệnh, điều tra về tiền sử tiêm phòng bệnh sởi để báo cáo kịp thời, phản ánh đúng diễn biến dịch, đồng thời xác định nhóm đối tượng nguy cơ cao để áp dụng các biện pháp khống chế không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên diện rộng, đặc biệt tránh xảy ra biến chứng gây tử vong.

Cùng chuyên mục