Số bệnh nhi cúm và sởi tăng cao

Nguyệt Ánh, Gia Hiếu (Ban Thời sự)Cập nhật 07:36 ngày 13/02/2018

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Số trẻ mắc cúm phải vào Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị tăng cao đột biến. Trẻ mắc sởi phải điều trị cách ly cũng có dấu hiệu tăng.

Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Nhi Trung ương đã phải bố trí riêng 2 khu. Hiện có gần 80 bệnh nhi mắc cúm đang điều trị. Nếu tính từ đầu năm đến nay, tức là mới hơn 1 tháng, số ca mắc cúm tăng đột biến, với hơn 700 ca, chưa kể số ca nhẹ đã chuyển về tuyến cơ sở hoặc điều trị tại nhà. Những trường hợp nặng, có dấu hiệu viêm đường hô hấp, viêm phổi, sốt cao không đáp ứng với thuốc hạ sốt, hoặc dẫn đến co giật mới vào viện điều trị. Kết quả xét nghiệm cho thấy, hầu hết là cúm mùa thông thường thuộc chủng cúm A/H1N1. Số ít là cúm B. Hiện chưa thấy có biến chủng.

Trong khi đó, 2 tuần qua đã có 17 bệnh nhi mắc sởi nhập viện, hiện còn nằm viện 11 ca biến chứng. 80% số trẻ mắc sởi dưới 18 tháng. Còn tính riêng nhóm dưới 9 tháng, tức là chưa đến tuổi tiêm phòng là 40%. Điều này chứng tỏ miễn dịch trong cộng đồng có xu hướng giảm. Tình hình thời tiết hiện nay rất thuận lợi cho virus phát triển, dịp tụ tập vui chơi Tết đã rất gần nên bệnh truyền nhiễm như cúm và sởi càng có nguy cơ lây lan nhanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực