Số ca mắc tay chân miệng và sởi tăng từ nguyên nhân ý thức của người dân

Công Trung (VTV9)Cập nhật 09:36 ngày 12/10/2018

VTV.vn - Tại tỉnh Đồng Nai, nguyên nhân số ca mắc bệnh tay chân miệng và sởi tăng mạnh một phần là do ý thức phòng bệnh của người dân chưa cao.

Mặc dù ngành y tế đã có nhiều nỗ lực, trong tháng 9/2018, số ca mắc tay chân miệng và sởi tại tỉnh Đồng Nai tăng đột biến, gây áp lực lớn lên hệ thống y tế tại đây. Theo đó, tháng 9/2018, số ca mắc tay chân miệng tại tỉnh Đồng Nai đã tăng lên tới 200 ca nội trú, khoảng 500 trường hợp ngoại trú. Bệnh sởi cũng tăng lên hơn 160 ca. Do đó, địa phương đã phải triển khai đồng loạt nhiều kế hoạch, kể cả việc tiêm vét sởi.

Qua đánh giá của các chuyên gia, mặc dù người dân đã biết về các bệnh này nhưng ý thức phòng chống bệnh vẫn chưa được nâng cao như mong muốn. Trong đợt bùng phát bệnh vào tháng 9 vừa qua, ở 5 tỉnh thành miền Đông Nam Bộ, các ca bệnh đều tăng cao, trong khi 9 địa phương khác đều giảm. Các chuyên gia cho rằng, tình trạng trên không chỉ do điều kiện kinh tế, xã hội của các địa phương này mà còn vì những bất cập khác.

Các chuyên gia y tế tiếp tục khuyến cáo, việc rửa tay cho trẻ em trước khi ăn giảm tới 50 lần nguy cơ nhiễm bệnh.

Số ca mắc sởi và tay chân miệng ở các tỉnh phía Nam tiếp tục tăng Số ca mắc sởi và tay chân miệng ở các tỉnh phía Nam tiếp tục tăng

VTV.vn - Từ giữa tháng 8 đến nay, số ca mắc dịch sởi và tay chân miệng ở nhiều tỉnh thành phía Nam vẫn tiếp tục gia tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

WHO kêu gọi điều chỉnh chiến lược đối phó với dịch Ebola ở CHDC Congo

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo điều chỉnh và tăng cường các chiến lược để đối phó hiệu quả với dịch Ebola ngày càng diễn biến phức tạp và nghiêm trọng tại Congo.