Số ca nhiễm Zika tại Singapore có dấu hiệu giảm

Trung tâm tin tức VTV24Cập nhật 08:53 ngày 08/09/2016

Việc tiêu diệt muỗi Aedes vẫn được coi là giải pháp chính để ngăn chặn sự lan rộng của Zika tại Singapore. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Theo thông tin từ Bộ Y tế Singapore, số ca nhiễm virus Zika tại quốc gia này có dấu hiệu giảm khi chỉ có 8 ca nhiễm mới được phát hiện.

Bộ Y tế Singapore xác nhận, trong 8 ca nhiễm virus Zika mới, có 4 ca không liên quan đến các khu vực nhiễm bệnh trước đó. Điều này có nghĩa, dù số ca nhiễm mới giảm nhưng lại xuất hiện thêm ổ dịch mới.

Singapore đã phát hiện 283 trường hợp nhiễm virus Zika. Trong khi đó, tại 135 cửa hàng của hệ thống siêu thị FairPrice, các sản phẩm phòng chống muỗi đốt rơi vào tình trạng cháy hàng. Hệ thống siêu thị đã phải khuyến cáo người dân không tích trữ các sản phẩm chống muỗi để dành cho những người thực sự cần.

Malaysia xác nhận thai phụ đầu tiên nhiễm virus Zika Malaysia xác nhận thai phụ đầu tiên nhiễm virus Zika Singapore kêu gọi các nước ASEAN tăng cường phòng chống virus Zika Singapore kêu gọi các nước ASEAN tăng cường phòng chống virus Zika Thái Lan phát hiện thêm các trường hợp nhiễm Zika ở thủ đô Thái Lan phát hiện thêm các trường hợp nhiễm Zika ở thủ đô

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực