Sở Y tế TP Hồ Chí Minh lên án hành vi tấn công nhân viên y tế

Vũ Em - Đức Dương, icon
01:34 ngày 07/08/2022

VTV.vn - Chỉ trong 1 tuần, hai nhân viên y tế tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh bị người nhà bệnh nhân tấn công.

Mới đây một thân nhân của bệnh nhân đã dùng dụng cụ cắt móng tay có đầu nhọn dọa tấn công điều dưỡng chỉ vì cho rằng nhân viên y tế không dắt người thân đi vệ sinh.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh lên án hành vi tấn công nhân viên y tế - Ảnh 1.

Dao bấm móng tay mà đối tượng H. dùng để tấn công bác sĩ. Ảnh: PLO.

Đây là lần thứ hai chỉ trong một tuần qua tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định, xảy ra tình huống người nhà hành hung bác sĩ. Điều này tạo ra tâm lý hoang mang cho các y bác sĩ trong quá trình thực hiện cấp cứu.

Các y bác sĩ sau vụ việc đã phải tạm dừng công việc để ổn định tâm lý, sức khỏe.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã lên án hành vi tấn công này là không thể chấp nhận được và mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc để răn đe và chấm dứt hành vi trấn áp tinh thần sức khỏe của nhân viên y tế.

"Viên chức ngành y tế thành phố và tôi nghĩ là nhân viên y tế trong cả nước cũng rất mong chờ những xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật đối với hành vi mất an toàn trong môi trường bệnh viện" - TS. Bác sĩ Nguyễn Anh Dũng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nói.

Môi trường bệnh viện phải thực sự là môi trường an toàn để cho người bệnh đến thăm khám, điều trị tốt nhất và nhân viên y tế an tâm làm việc. Do đó, các vụ hành hung, tấn công nhân viên y tế không chỉ gây nguy hiểm cho y bác sĩ mà còn gây nguy hiểm cho những bệnh nhân khác nếu bác sĩ bị tấn công, dẫn đến nguy cơ bệnh nhân không được cứu chữa kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục