Sốt xuất huyết gia tăng ở TP.HCM, Đồng Nai

Hoàng Giang (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 05:00 ngày 18/08/2016

Tại TP.HCM, trung bình có gần 80 ca mắc bệnh sốt xuất huyết phải nằm điều trị mỗi ngày. (Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Dù đã có nhiều cảnh báo về bệnh sốt xuất huyết liên tục trong thời gian gần đây, tại TP.HCM và tỉnh Đồng Nai, các ca bệnh vẫn tiếp tục gia tăng.

Tại các bệnh viện ở TP.HCM từ đầu tháng 8 đến nay, trung bình có gần 80 ca mắc bệnh sốt xuất huyết phải nằm điều trị mỗi ngày. Tại tỉnh Đồng Nai, số lượng bệnh nhân sốt xuất huyết liên tục gia tăng trong vài tuần trở lại đây, tăng gấp đôi so với tháng 7/2016. Thành phố Biên Hòa vẫn là địa phương mắc bệnh nhiều nhất, tiếp theo là thị xã Long Khánh và huyện Định Quán.

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết gia tăng tại TP.HCM và tỉnh Đồng Nai, các chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng chống bệnh sốt xuất huyết, các gia đình, nhà trường, cơ quan cần tích cực thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng, muỗi và tránh bị muỗi đốt. Người dân, nhà trường cũng cần phối hợp với chính quyền và y tế địa phương trong công tác phun hóa chất diệt muỗi. Hiện nay đang là thời điểm trong mùa mưa, mật độ muỗi nhiều, cần ngủ màn và tránh các khu vực tối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Ấn Độ ghi nhận hai bệnh nhân mắc cúm lợn H1N1 trái mùa

VTV.vn - Công ty đa quốc gia SAP có hai nhân viên được xác định dương tính với H1N1 đã cho đóng cửa tất cả các văn phòng của mình tới ngày 28/2 để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.