Spa sử dụng nước nóng để giúp phục hồi bệnh nhân COVID-19 tại Italy

Nguyễn Mai, icon
08:32 ngày 01/03/2021

VTV.vn - Một spa tắm nước nóng ở thành phố Pisa, Italy đang sử dụng nguồn nước nóng để điều trị những bệnh nhân COVID-19 gặp khó khăn về hô hấp và vận động.

Ngâm mình trong nước nóng là một trong các cách trị liệu vận động cho bệnh nhân COVID-19 sau khi nằm một thời gian dài trên giường bệnh.

Trung tâm phục hồi chức năng vật lý trị liệu là một khu vực quan trọng của spa Casciana. Giám đốc điều hành của trung tâm này nhận ra rằng nước nóng có những tác dụng lý tưởng để giúp đỡ những người từng mắc COVID-19 phục hồi lại khả năng vận động của họ.

"Ý tưởng đến từ việc quan sát những bệnh nhân bị mắc COVID-19" - ông Eduardo Falzone, Quản lý Trung tâm phục hồi chức năng chia sẻ. "Chúng tôi nhận thấy rằng những bệnh nhân quyết định đến trung tâm phục hồi chức năng để điều trị bằng thủy liệu pháp hít thở đã nói với chúng tôi rằng sau một quá trình điều trị, sức khỏe của họ đã tốt lên nhiều".

Không chỉ các bệnh nhân COVID-19 cao tuổi, mà ngay cả những thanh niên vừa được điều trị khỏi COVID-19 cũng đang hồi phục vận động nhờ các buổi tập với nhà vật lý trị liệu tại một trong những bể nước nóng của spa. Ngoài việc ngâm mình, vận động nhẹ dưới nước, người bệnh sẽ được tập hít thở trong các phòng xông hơi nóng. Không khí nóng được đưa vào phổi một cách tự nhiên sẽ giúp tiêu diệt những vi khuẩn trong phổi.

Ông Falzone cho biết: "Nguồn nước nóng là một yếu tố cơ bản để phục hồi khả năng vận động của các khớp và hệ hô hấp. Lịch sử của phương pháp trị liệu này đã chứng minh sự hiệu quả".

Các nhà vật lý trị liệu và bác sĩ tại spa cũng cung cấp các dịch vụ khác cho bệnh nhân COVID-19 đang hồi phục, bao gồm massage và các bài tập giúp phục hồi vận động các chi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục