Sử dụng ánh sáng giúp hệ miễn dịch chống lại ung thư

Minh Anh (VTV9)Cập nhật 09:39 ngày 24/05/2017

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện, ánh sáng có thể kích thích hệ miễn dịch của bệnh nhân để chống lại các tế bào ung thư.

Theo đó,  tế bào T có khả năng bảo vệ cơ thể nên các tế bào ung thư thường trốn tránh các tế bào này. Để hỗ trợ, các nhà khoa học đã kết hợp tế bào T cùng một phân tử tảo nhạy cảm với ánh sáng và cấy đèn LED vào chuột. Kết quả là nhờ ánh sáng tập trung, tế bào T có thể tìm đến các khối u ác tính và tiêu diệt những tế bào ung thư.

Thay vì trực tiếp tiêu diệt các tế bào ung thư, liệu pháp miễn dịch cho biết hệ thống miễn dịch hoạt động theo những cách nhất định bằng cách kích thích tế bào T tấn công bệnh. Một số loại miễn dịch khác nhau tồn tại hoặc đang trong quá trình phát triển, bao gồm cả thuốc, được gọi là "thuốc ức chế điểm kiểm soát" và liệu pháp tế bào CAR T bao gồm việc lấy đi các tế bào miễn dịch của bệnh nhân và biến đổi gen để tìm và phá hủy các tế bào ung thư.


Kim cương tự nhiên làm phát sáng tế bào ung thư Kim cương tự nhiên làm phát sáng tế bào ung thư Đức thử nghiệm robot siêu nhỏ diệt tế bào ung thư Đức thử nghiệm robot siêu nhỏ diệt tế bào ung thư Bắt đầu bán thuốc làm 'tan chảy' tế bào ung thư Bắt đầu bán thuốc làm "tan chảy" tế bào ung thư
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực