Sức khỏe hai bệnh nhân nhiễm nCoV điều trị ở TP.HCM tiến triển tốt

Linh Chi, icon
06:00 ngày 10/02/2020

VTV.vn - Bệnh nhân Li Zing (người Trung Quốc) và T.H.K (73 tuổi, người Mỹ gốc Việt) nhiễm nCoV đang được theo dõi điều trị, tình trạng sức khỏe tiến triển tốt.

Bệnh nhân T.H.K. điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Đầu giờ chiều 9/2, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay: Bệnh nhân Li Zing người Trung Quốc 66 tuổi, đang được điều trị nCoV, có tiến triển tốt. Bệnh nhân mới được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả từ Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh.

Vợ ông, bà Hu Xiao Lan có kết quả âm tính với nCoV hiện đang sống cùng con trai (đã xuất viện sau khi được điều trị khỏi) tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho biết: 28 người tiếp xúc với cha con bệnh nhân Li Zing đều đã trải qua 14 ngày cách ly và hiện đều trong tình trạng khoẻ mạnh. Riêng nữ điều dưỡng, người đã tiếp xúc với cha con bệnh nhân Li Zing một phút rưỡi, phát hiện ra họ từ Vũ Hán đã kịp thời kích hoạt hệ thống điều trị dịch nCoV, cũng trải qua 14 ngày cách ly. Cô đã quay trở lại làm việc trong tình trạng khoẻ mạnh.

Bệnh nhân người Mỹ gốc Việt T.H.K. 73 tuổi, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cũng có tiến triển tốt. Bệnh nhân đã tự thở hai hôm nay. Chiều 9/2, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã điện đàm với bệnh nhân và tin rằng sức khoẻ của bệnh nhân này sẽ sớm ổn định.

Tất cả các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp điều trị cho bệnh nhân T.H.K đều khoẻ mạnh, không có các triệu chứng bệnh hô hấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục