Sưng nề mắt và môi do tiêm chất làm đầy tại thẩm mỹ viện

Lê ThạchCập nhật 16:01 ngày 07/06/2018

Bệnh nhân bị biến chứng ở môi, mắt và thái dương sau khi tiêm chất làm đầy

VTV.vn - Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận một bệnh nhân xuất hiện sưng nề vùng mắt và môi do tiêm chất làm đầy (filler) ở môi, mắt và thái dương tại một thẩm mỹ viện.

Bệnh nhân T.T.H. (trú tại Hà Nội) sau khi tiêm chất làm đầy (filler) ở môi, mắt và thái dương cách đó khoảng 10 ngày tại một thẩm mỹ viện tại Hà Nội. Sau khi tiêm 4 ngày, bệnh nhân xuất hiện sưng nề nhiều vùng mắt và môi.

Qua thăm khám, Ths.Bs Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc Bệnh viện Da liễu Trung ương nhận thấy bệnh nhân có những tổn thương sưng nề, căng bóng, sờ có khối chắc và vết rò ở môi trên và môi dưới. Bệnh nhân được chẩn đoán bị phản ứng u hạt sau tiêm filler.

Bệnh nhân được tiêm thuốc giải (hyaluronidase) và chống phù nề, giảm viêm trong khoảng 10-15 ngày, có thể điều trị tại nhà, không cần nhập viện theo dõi. Tuy nhiên cần phải theo dõi (trong vòng 6 tháng) sau khi điều trị hết các tổn thương.

Sưng nề mắt và môi do tiêm chất làm đầy tại thẩm mỹ viện - Ảnh 1.

Môi bệnh nhân bị sưng nề, căng bóng

Đây là biến chứng ít gặp sau tiêm chất làm đầy. Tuy nhiên, khi khách hàng được tiêm bằng các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc hoặc tại các cơ sở không đáng tin cậy hoặc không được cấp phép; người thực hiện thủ thuật không có chuyên môn thì tỷ lệ gặp các biến chứng này cũng tăng lên.

Ths.Bs Vũ Thái Hà khuyến cáo, khi có nhu cầu làm đẹp bằng các sản phẩm chất làm đầy nên đến các cơ sở y tế có uy tín và được cấp phép. Bên cạnh đó, chị em cũng cần được tư vấn các biến chứng có thể xảy ra và các hướng xử trí khi cần thiết.

Khi có biến chứng xảy ra nên đến ngay các cơ sở y tế có uy tín, được cấp phép để xử trí, khắc phục, tránh biến chứng gây hậu quả xấu về sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hóa chất trong sản phẩm làm đẹp có thể gây ung thư

VTV.vn - Các hóa chất có trong các sản phẩm chăm sóc da có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nội tiết tố của người phụ nữ, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh hoặc ung thư vú.