Tách cặp song sinh dính liền: Quan trọng nhất là duy trì sự sống cho các cháu

icon
06:28 ngày 19/07/2016

VTV.vn - Các chuyên gia hàng đầu đã đưa ra các giải pháp tách cặp song sinh dính liền Bàn Văn Đương và Bàn Văn Trung.

Hai cháu Bàn Văn Đương và Bàn Văn Trung

Ngày 19/7, bệnh viện Việt Đức đã tổ chức thông tin tới báo chí về tình hình hai cháu song sinh dính liền ở Vị Xuyên, Hà Giang đã được chuyển xuống bệnh viện. Sau khi hội chẩn, các chuyên gia hàng đầu đã đưa ra các giải pháp tách cặp song sinh này.

Hai bé Bàn Văn Đương và Bàn Văn Trung dính liền từ ngực đến bụng, chung tim, chung bàng quang. Hiện hai cháu đang phải thở máy, được nuôi dưỡng theo đường tĩnh mạch và đường ruột. Bệnh viện Việt Đức đã thực hiện nhiều xét nghiệm, tiến hành hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước.

Các bác sỹ nhận định khả năng phẫu thuật tách rời hai bé gần như khó thể thực hiện được do tim, gan và xương ức của cặp song sinh là một khối dính liền.

Theo giáo sư Trần Bình Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Đức, vấn đề quan trọng nhất hiện nay là duy trì sự sống cho các cháu và sau đó sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của hai cháu rồi mới quyết định có tách hay không.

Sau khi có thông tin về trường hợp của hai cháu Bàn Văn Đương và Bàn Văn Trung đã có nhiều nhà hảo tâm đến ủng hộ và giúp đỡ gia đình cháu. Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo bệnh viện Việt Đức cố gắng cứu chữa và tạo điều kiện cho gia đình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục