Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Nghệ An: Khẩn trương cấp cứu hàng chục nạn nhân

P.VCập nhật 16:15 ngày 15/10/2019

VTV.vn - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra cuối giờ sáng nay tại đường tránh Vinh (địa phận huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Khoảng 11h30 sáng nay, xe khách mang biển kiểm soát 48B-00480 từ Hà Nội đi vào huyện Đắc Min, tỉnh Đắc Nông - khi qua đường tránh Vinh (địa phận huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã tông phải xe tải lưu thông ngược chiều. Tai nạn xảy ra làm phụ xe tải tử vong tại chỗ và hàng chục hành khách bị thương.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An, vào lúc 11h45 phút sáng 15/10, lái xe Trần Đình Thảo nhận lệnh của điều hành về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Thị trấn Quán Hành- huyện Nghi Lộc. Anh cùng điều dưỡng viên Phạm Tiến Hữu lên đường ngay trong màn mưa xối xả. Trên đường đi, xác minh có rất nhiều nạn nhân cần sự hỗ trợ về y tế, lái xe đã gọi về cho Trung tâm để điều thêm 4 xe khác cùng hỗ trợ. Chỉ sau 10 phút, cả 5 xe với lực lượng nhân viên y tế đã tiếp cận với xe khách 48B-00480.

Tại hiện trường, các lái xe và nhân viên y tế đã sơ cứu tại chỗ cho gần 20 hành khách và lái xe. Lần lượt các nạn nhân đã được đưa về Bệnh viện đa khoa 115 để tiếp tục được cứu chữa.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Nghệ An: Khẩn trương cấp cứu hàng chục nạn nhân - Ảnh 1.
Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Nghệ An: Khẩn trương cấp cứu hàng chục nạn nhân - Ảnh 2.

Đến thời điểm 13h, đã có 15 bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa 115. Theo thông tin từ Bác sĩ Nguyễn Minh Tân, các bệnh nhân đều bị đa chấn thương, trong đó có 2 trường hợp nặng (1 ca sốc đa chấn thương, 1 ca gãy hở phức tạp, gãy xương đòn phải, theo dõi chấn thương sọ não). Bệnh viện đang tập trung trí tuệ, nhân lực để khẩn trương cứu chữa kịp thời cho các nạn nhân.

Được biết, các bệnh nhân chủ yếu là người các tỉnh phía Bắc, không có gia đình bên cạnh, nhưng các nhân viên y tế đã chăm sóc, thực hiện các y lệnh đầy đủ.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Nghệ An: Khẩn trương cấp cứu hàng chục nạn nhân - Ảnh 3.
Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Nghệ An: Khẩn trương cấp cứu hàng chục nạn nhân - Ảnh 4.
Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Nghệ An: Khẩn trương cấp cứu hàng chục nạn nhân - Ảnh 5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực