Tái tạo khuôn mặt cho bệnh nhân ung thư hàm mặt

Kim Xuân - Phùng SơnCập nhật 21:38 ngày 16/06/2015

VTV.vn - Tái tạo lại khuôn mặt cho những bệnh nhân bị ung thư hàm mặt, khoang miệng bằng phương pháp vi phẫu cấy ghép xương đã giúp cho bệnh nhân có cơ hội hòa nhập cộng đồng.

Bệnh nhân Nguyễn Phi Tính, 52 tuổi sống tại Sầm Sơn, Thanh Hóa được xác định ung thư xương hàm, thâm nhiễm cơ cắn và da ở vùng má bên phải gây đau nhức ê ẩm, khuôn mặt trở nên bị biến dạng do bị sưng tấy từ bên trong. Qua chẩn đoán, các bác sỹ đã quyết định thực hiện phẫu thuật cắt bỏ một nửa xương hàm của má bên phải, cắt đi mô mềm của má bên trái và sàn miệng, sau đó thực hiện tái tạo khuôn mặt bằng kĩ thuật vi phẫu.

Ca mổ diễn ra gần 15 tiếng với sự tham gia của 20 y bác sỹ chia ra làm 4 kíp. Với kĩ thuật vi phẫu, các phần cắt bỏ trên khuôn mặt của bệnh nhân hoàn toàn có thể được tái tạo và phát triển bình thường, tránh được những biến chứng về sau.

Đây là ca thứ 200 mà bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương, Hà Nội thực hiện và không có trường hợp nào bị tai biến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Sở Y tế Hà Nội thu hồi giấy phép, đình chỉ 10 phòng khám tư nhân sai phạm

VTV.vn - Sở YT Hà Nội đã thu hồi giấy phép hoạt động của 8 cơ sở khám chữa bệnh, đình chỉ 2 cơ sở và thu hồi giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh thuốc của 1 công ty, 2 nhà thuốc.