Tài xế taxi 20 tuổi lần đầu hỗ trợ sản phụ sinh con trên xe

P.VCập nhật 20:29 ngày 06/12/2019

VTV.vn - Nhận chở sản phụ đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hải Dương, khi xe vừa đi được 1,5km, sản phụ bắt đầu chuyển dạ và vỡ ối.

Khoảng 9h15 ngày 04/12/2019, lái xe Phạm Hữu Chiến - Mai Linh Hải Dương nhận được thông báo của Tổng đài đến đón khách hàng là sản phụ Phạm Thị Thu tại khu vực Tứ Thông, phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương cần đi bệnh viện gấp.

Nhận đàm, anh Chiến nhanh chóng đến đón sản phụ và chồng sản phụ đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hải Dương. Xe vừa di chuyển được khoảng 1,5 km thì sản phụ bắt đầu chuyển dạ và vỡ ối. Trước tình thế cấp bách, không kịp vào bệnh viện anh Chiến nói với chồng sản phụ dừng xe lại để cùng chồng sản phụ cho sản phụ sinh trên xe.

Sau những giây phút căng thằng, một bé trai đã cất tiếng khóc chào đời trên xe. Lúc này, lái xe tiếp tục chở sản phụ về cơ sở y tế gần nhất để các y, bác sĩ cắt dây rốn và chăm sóc sức khỏe cho hai mẹ con sản phụ.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 167 ca sinh thành công trên xe taxi Mai Linh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nguy cơ đột quỵ cao do thuốc lá điện tử

VTV.vn - Những người trẻ hút thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử có nguy cơ bị đột quỵ cao gần gấp 3 lần so với những người không hút thuốc lá.