Tăng cơ hội điều trị tim mạch tại bệnh viện địa phương

Ban Thời sự, icon
05:00 ngày 29/07/2016

VTV.vn - Những thành tựu trong lĩnh vực tim mạch của các y, bác sỹ Việt Nam đang hàng ngày góp phần mang lại sự sống cho bệnh nhân.

Một cụ ông gần 90 tuổi bị tắc mạch vành, vôi hóa thành mạch, đã được đặt stan mạch vành. Đáng chú ý, ca bệnh này do các bác sỹ tại khoa Tim mạch, Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội thực hiện, sau khi nhận được sự chuyển giao kỹ thuật từ Hội Tim mạch Hà Nội. Được biết, khoa Tim mạch Bệnh viện Xanh Pôn chỉ được thành lập cách đây mới 2 năm.

Bệnh viện Bãi cháy tỉnh Quảng Ninh cũng đã cứu sống 12 bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, chỉ sau một năm học theo cách “cầm tay chỉ việc” từ Hội Tim mạch Hà Nội.

Việc các bệnh viện địa phương thực hiện được các kỹ thuật can thiệp về tim mạch rất có ý nghĩa trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên, không ít người vẫn lo lắng, liệu các trung tâm này có điều trị được tốt như các bệnh viện tuyến đầu? Trong chuyên mục Sống khỏe thuộc chương trình Cuộc sống thường ngày trên đây, GS. TS. Phạm Gia Khải, sẽ giải đáp những thắc mắc này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục