Thái Lan đứng trước nguy cơ bùng phát dịch Zika

Vĩnh Phúc (Trung tâm tin tức VTV24), icon
10:00 ngày 15/09/2016

VTV.vn - Sau khi các trường hợp nhiễm mới tại Singapore bắt đầu có dấu hiệu giảm, Thái Lan lại được coi là điểm đến mới của virus Zika.

Một nhân viên y tế Thái Lan phun thuốc phòng chống dịch Zika. (Ảnh: Reuters)

Thái Lan ngày 13/9 thông báo đã có khoảng 200 trường hợp nhiễm virus Zika từ tháng 1/2016. Điều này khiến Thái Lan trở thành một trong những nước có số trường hợp nhiễm bệnh cao nhất khu vực. Đây là lần đầu tiên Bộ Y tế Thái Lan xác nhận số trường hợp nhiễm virus Zika tại nước này trong năm nay.

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi các chuyên gia y tế kêu gọi Thái Lan cần minh bạch hơn trong việc thông báo về mối đe dọa Zika với người dân. Các quan chức y tế Thái Lan trước đó lo ngại, những thông tin không chính xác về virus Zika có thể ảnh hưởng đến ngành du lịch trọng điểm của nước này. Các quan chức Thái Lan cũng hối thúc người dân không nên quá lo lắng về sự lan rộng của bệnh dịch.

Thái Lan đẩy mạnh các biện pháp phòng chống Zika Thái Lan đẩy mạnh các biện pháp phòng chống Zika Thái Lan phát hiện 21 ca nhiễm Zika tại trung tâm thủ đô Bangkok Thái Lan phát hiện 21 ca nhiễm Zika tại trung tâm thủ đô Bangkok Thái Lan và Singapore phát hiện thêm nhiều ca nhiễm virus Zika Thái Lan và Singapore phát hiện thêm nhiều ca nhiễm virus Zika

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục