Thái Lan phát hiện 21 ca nhiễm Zika tại trung tâm thủ đô Bangkok

Kim Lâm (Trung tâm tin tức VTV24), icon
07:11 ngày 11/09/2016

VTV.vn - Giới chức thủ đô Bangkok (Thái Lan) ngày 10/9 cho biết, đã có 21 ca nhiễm virus Zika được ghi nhận tại quận Sathorn thuộc khu vực trung tâm đông đúc của thành phố này.

Phun hóa chất diệt muỗi phòng chống virus Zika tại Thái Lan. (Ảnh: Sputnik)

Hiện một lệnh giám sát y tế đã được áp đặt trong vòng 30 ngày quanh khu vực có người nhiễm bệnh; những người này cũng được khuyến cáo không ra khỏi nhà trong thời gian trên. Nhà chức trách Thái Lan cũng đang để ngỏ khả năng sẽ có nhiều ca nhiễm khác tại các quận đông dân lân cận.

Trước đó, giới chức y tế Thái Lan đã phát hiện hàng chục ca nhiễm virus Zika tại các tỉnh và thủ đô Bangkok, tuy nhiên khẳng định, các ổ dịch đã được kiểm soát hiệu quả. Chính phủ Thái Lan cũng đã lên tiếng trấn an cộng đồng quốc tế, không có chuyện dịch sốt virus Zika đang lan rộng ở Thái Lan như cảnh báo của Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC).

Trung tâm này đã xếp Thái Lan vào nhóm nước "báo động đỏ" vì đang có tình trạng lây lan ngày càng mạnh và trên diện rộng với số bệnh nhân nhiễm virus Zika cao nhất khu vực trong thời gian ba tháng qua. Trước đó, các số liệu do Bộ Y tế Thái Lan cung cấp cũng cho thấy, số ca nhiễm virus Zika bị phát hiện tại nước này tăng vọt.

Số ca nhiễm virus Zika ở Singapore tiếp tục tăng Số ca nhiễm virus Zika ở Singapore tiếp tục tăng Mỹ: Nghị sĩ mang muỗi tới Quốc hội kêu gọi hành động về Zika Mỹ: Nghị sĩ mang muỗi tới Quốc hội kêu gọi hành động về Zika Malaysia xác nhận thai phụ đầu tiên nhiễm virus Zika Malaysia xác nhận thai phụ đầu tiên nhiễm virus Zika

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục