Thái Lan triển khai xe xét nghiệm SARS-CoV-2 lưu động

Trang PhanCập nhật 18:20 ngày 14/10/2020

Thái Lan triển khai xe xét nghiệm SARS-CoV-2 lưu động

VTV.vn - Giới chức Thái Lan đã đưa 3 trạm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lưu động tới huyện Mae Sot của tỉnh Tak để xét nghiệm cho khoảng 4.000 người Thái Lan và Myanmar.

Động thái này được đưa ra sau khi 3 lái xe tải người Myanmar có kết quả dương tính với chủng virus gây bệnh COVID-19 này tại biên giới Thái Lan.

Lãnh đạo huyện Mae Sot, ông Thoetkiat Shinsoranan, cho biết: Tất cả các trường hợp trên đều là cư dân sinh sống tại khu vực biên giới. Họ được xếp vào diện có nguy cơ cao lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Hoạt động xét nghiệm được triển khai tại thời điểm cư dân của thành phố này được khuyến cáo ở nhà và hạn chế tối đa việc đi lại.

Trong chuyến thị sát huyện Mae Sot cùng ngày, ông Thanitphon Chaiyanan, cố vấn của Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul, cho biết: Bước đầu, không ai trong số 1.500 người được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sẽ có thêm nhiều xét nghiệm tại các cộng đồng có nguy cơ cao ở huyện biên giới này trong những ngày tới.

Bộ Y tế Thái Lan đang đẩy mạnh xét nghiệm ở tất cả các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao ngay sau khi cơ quan chức năng phát hiện 3 ca mắc COVID-19 là lái xe người Myanmar. 11 trường học tại Mae Sot cũng đã đóng cửa để tiến hành vệ sinh, khử trùng. 

Về tình hình dịch COVID-19 trên toàn Thái Lan, tính đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại đây hiện ở mức 3.652 ca, trong đó có 59 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực