Thai nhi 37 tuần tuổi chết lưu vì mẹ bị tiểu đường thai kỳ

Thanh Tâm (VTV9)Cập nhật 08:42 ngày 14/11/2017

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã tiếp nhận một trường hợp thai phụ 30 tuổi, ngụ TP.HCM bị đái tháo đường thai kỳ, thai nhi chết lưu khi được 37 tuần tuổi.

Trước khi mang thai, thai phụ có lối sống, chế độ ăn uống và luyện tập lành mạnh. Khi bước vào thai kỳ, chị thèm ăn và ăn rất nhiều đồ ngọt như: bánh kẹo, chocolate, trà sữa… Đến tuần thứ 20 của thai kỳ, thai phụ đến bệnh viện kiểm tra đường huyết và được chẩn đoán mắc tiểu đường thai kỳ.

Tuy nhiên, thai phụ vẫn tiếp tục chế độ ăn nhiều đường vì không cưỡng nổi cơn thèm ngọt của bản thân. Vào tuần thứ 37, thai phụ không thấy thai máy nên được gia đình đưa đi khám. Tại đây, các bác sĩ đã siêu âm và phát hiện thai nhi bị chết lưu trong bụng mẹ.

Mẹ bị tiểu đường trong thai kỳ, con dễ bị đột tử Mẹ bị tiểu đường trong thai kỳ, con dễ bị đột tử Bệnh tiểu đường ở thai phụ: Không thể xem thường Bệnh tiểu đường ở thai phụ: Không thể xem thường Hội nghị quốc tế bàn về phòng ngừa thai lưu và chết chu sinh Hội nghị quốc tế bàn về phòng ngừa thai lưu và chết chu sinh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!