Thanh niên Anh với xu hướng "nói không với đồ uống có cồn"

Nguyễn MaiCập nhật 18:31 ngày 12/10/2018

Giới trẻ Anh ngày càng giảm tiêu thụ lượng đồ uống có cồn

VTV.vn - Giới trẻ Anh đang hướng tới lối sống lành mạnh hơn khi trên 1/4 số người ở độ tuổi từ 16-24 không uống đồ uống có cồn.

Kết quả nghiên cứu đăng trên Tạp chí y học BMC Public Health cho thấy: hơn 25% thanh niên tại Anh hiện nay tự coi mình là những người không uống rượu. Tỷ lệ những người ở độ tuổi từ 16-24 không uống rượu đã tăng từ 18% lên 29% trong vòng 1 thập niên qua. Ngoài ra, theo nghiên cứu năm 2005, có tới 43% số thanh niên thừa nhận đã uống rượu quá mức khuyến cáo, nhưng 10 năm sau đó, tỷ lệ này đã giảm xuống 28%.

Trưởng nhóm nghiên cứu Linda Ng Fat cho biết: tỷ lệ người trẻ tuổi không uống rượu gia tăng ở nhiều nhóm người, bao gồm những người sống ở miền Bắc hoặc miền Nam vùng England, người da trắng,  người được giáo dục đầy đủ, có việc làm... Theo bà Ng Fat, số người không uống rượu gia tăng ở nhiều nhóm người khác nhau cho thấy xu hướng tránh sử dụng loại đồ uống có cồn này ở thanh niên có thể do những yếu tố văn hóa.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu đối với 10.000 thanh niên cho thấy: tỷ lệ những người nói "không" với rượu ở nhóm đối tượng hút thuốc lá, dân tộc thiểu số và những người có sức khỏe tâm thần kém, vẫn ở mức thấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực