Thanh niên Anh với xu hướng "nói không với đồ uống có cồn"

Nguyễn MaiCập nhật 18:31 ngày 12/10/2018

Giới trẻ Anh ngày càng giảm tiêu thụ lượng đồ uống có cồn

VTV.vn - Giới trẻ Anh đang hướng tới lối sống lành mạnh hơn khi trên 1/4 số người ở độ tuổi từ 16-24 không uống đồ uống có cồn.

Kết quả nghiên cứu đăng trên Tạp chí y học BMC Public Health cho thấy: hơn 25% thanh niên tại Anh hiện nay tự coi mình là những người không uống rượu. Tỷ lệ những người ở độ tuổi từ 16-24 không uống rượu đã tăng từ 18% lên 29% trong vòng 1 thập niên qua. Ngoài ra, theo nghiên cứu năm 2005, có tới 43% số thanh niên thừa nhận đã uống rượu quá mức khuyến cáo, nhưng 10 năm sau đó, tỷ lệ này đã giảm xuống 28%.

Trưởng nhóm nghiên cứu Linda Ng Fat cho biết: tỷ lệ người trẻ tuổi không uống rượu gia tăng ở nhiều nhóm người, bao gồm những người sống ở miền Bắc hoặc miền Nam vùng England, người da trắng,  người được giáo dục đầy đủ, có việc làm... Theo bà Ng Fat, số người không uống rượu gia tăng ở nhiều nhóm người khác nhau cho thấy xu hướng tránh sử dụng loại đồ uống có cồn này ở thanh niên có thể do những yếu tố văn hóa.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu đối với 10.000 thanh niên cho thấy: tỷ lệ những người nói "không" với rượu ở nhóm đối tượng hút thuốc lá, dân tộc thiểu số và những người có sức khỏe tâm thần kém, vẫn ở mức thấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phát hiện 4 loại cây cứu tinh cho người hen suyễn, COPD

VTV.vn - “Chẳng biết do tâm lý hay gì nhưng chỉ 1 tháng đầu uống theo cách này thì tôi đã đỡ hẳn cả ho với khó thở do bệnh hen suyễn” - bác Phương Kim Đang (Đăk Lawk) chia sẻ.