Thử nghiệm thuốc “trường sinh bất lão” trên cơ thể người

Vĩnh Phúc (VTV9)Cập nhật 11:15 ngày 04/12/2017

(Ảnh minh họa: Catch News)

VTV.vn - Các nhà khoa học Australia chuẩn bị thử nghiệm thuốc có khả năng đảo ngược quá trình lão hóa trên người.

Loại thuốc này theo dự kiến sẽ giúp những đoạn ADN bị tổn thương qua thời gian được làm tươi mới trở lại. Nỗ lực của nhóm nghiên cứu đã thu hút sự chú ý của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Đối với NASA, thuốc này còn có thể giúp họ giải quyết một thách thức trong tham vọng đưa người lên sao Hỏa, giúp phi hành gia duy trì sức khỏe tốt trong chuyến bay 4 năm. Thuốc này đã được thí nghiệm thành công trên chuột. Kế hoạch tiếp theo của nhóm nghiên cứu là thử nghiệm trên người trong vòng 6 tháng tới.

Tìm được phương thuốc giúp con người trẻ mãi không già, "trường sinh bất lão" vốn là một mong ước kéo dài cả nghìn năm của con người. Ngay cả trong thời hiện đại, các nhà khoa học cũng vì ý tưởng này mà nghiên cứu không ngừng nghỉ và việc này có vẻ như đã dần đem lại thành quả.  


Chống lão hóa bằng liệu pháp tế bào gốc Chống lão hóa bằng liệu pháp tế bào gốc

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y Albert Einstein (Mỹ) mới đây đã phát hiện ra rằng những con chuột được tiêm tế bào thần kinh gốc có thể cải thiện chức năng vận động.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Làm theo cách này bạn sẽ có giấc ngủ sâu và ngon hơn

VTV.vn - Tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon như: sự căng thẳng trong công việc; gánh nặng trong gia đình, những sự cố... khiến bạn phải chịu cảm giác khó ngủ.