Tiếp sức cho bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động

Lê ThạchCập nhật 16:45 ngày 16/04/2018

Chuyên gia của Tổ chức Children Action đang khám cho bệnh nhi.

VTV.vn - Đây là hoạt động của tổ chức nhân đạo Children Action tại Bệnh viện đa khoa Saint Paul trong các ngày từ 12-16/4.

Tại Bệnh viện đa khoa Saint Paul, các chuyên gia hàng đầu, chuyên sâu về chỉnh hình nhi của Pháp, Tây Ban Nha tham gia khám cho các bệnh nhi. Sau khi các giáo sư khám xong, những bệnh nhân được chỉ định mổ dị tật sẽ được phẫu thuật tại Bệnh viện Saint Paul. Chi phí phẫu thuật do bảo hiểm y tế chi trả và những trường họp bệnh nhân quá khó khăn và chi phí điều trị vượt mức bảo hiểm chi trả sẽ được Children Action hỗ trợ về kinh phí.

Tiếp sức cho bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động - Ảnh 1.

Sau khi khám các cháu sẽ được chính các chuyên gia nước ngoài phẫu thuật.

Ngay trong ngày đầu, đã có gần 100 cháu bé đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước được các giáo sư, bác sĩ của Children Action trực tiếp khám, sau đó hội chẩn cùng các bác sĩ của Bệnh viện Saint Paul để đưa ra hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh những cháu được chỉ định phẫu thuật, có một số cháu được lựa chọn sang Pháp để phẫu thuật, chi phí phẫu thuật sẽ được Children Action phối hợp cùng 2 tổ chức nhân đạo khác ở Paris, Toulouse tài trợ.

Hoạt động tại Việt Nam trên 20 năm, tổ chức nhân đạo Children Action đã đã giúp hơn 10 nghìn cháu nhỏ thoát khỏi dị tật. Trước đây, Children Action hoạt động ở một số tỉnh phía Nam và Trung Bộ, nay mới tổ chức khám bệnh miễn phí ở Hà Nội. Các chuyên gia đều tự túc đi lại, ăn ở để đến Việt Nam khám miễn phí cho các em nhỏ bị dị tật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!