Tìm lại âm thanh cho bé gái 9 tuổi điếc bẩm sinh

Tuấn BảoCập nhật 17:07 ngày 25/12/2018

Tiến hành ca phẫu thuật cấy điện cực ốc tai cho bệnh nhi.

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long) vừa thực hiện thành công ca cấy điện cực ốc tai đầu tiên cho bệnh nhi 9 tuổi bị điếc sâu hai tai bẩm sinh.

Theo bố mẹ bé chia sẻ, gia đình phát hiện bé không nghe được từ lúc 14 tháng tuổi. Mặc dù, đã đưa bé đi khám và đeo máy trợ thính với công suất phù hợp, bé vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình đối thoại.

Sau khi nắm rõ tình trạng của bé, các bác sĩ đã tư vấn thực hiện cấy điện cực ốc tai. Đây là phương pháp phẫu thuật hiện đại đưa toàn bộ các chuỗi điện cực vào trong ốc tai với mức độ an toàn vô trùng tuyệt đối. Với chiếc điện cực ốc tai này bệnh nhi nghe được âm thanh từ mọi dải tần số khác nhau. Sau đó, qua quá trình tập luyện, bệnh nhi sẽ nghe, nói gần như người bình thường.

Ca phẫu thuật được thực hiện trong gần 2 giờ, sau khi đặt điện cực ốc tai thì các chỉ số kiểm tra hoạt động đều rất tốt. Ca phẫu thuật thành công đã mở ra một bước ngoặc mới trong cuộc đời của bệnh nhi. Sau 1 tháng, bệnh nhi có thể bắt đầu quá trình huấn luyện ngôn ngữ và tập nói để hòa nhập với cuộc sống.

Đây là một phẫu thuật chuyên sâu và phức tạp đã được thực hiện thành công tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long) mở ra cơ hội chữa bệnh cho các bệnh nhân khiếm thính kém may mắn có thể tìm lại âm thanh, hòa nhập cùng cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực