Tới bệnh viện đốt nốt ruồi - Phát hiện bị ung thư tế bào đáy

Lê ThạchCập nhật 19:56 ngày 27/08/2018

Hai bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư tế bào đáy.

VTV.vn - Đây là trường hợp của hai bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) để đốt nốt ruồi nhưng sau khi được thăm khám phát hiện mắc ung thư tế bào đáy

Hai bệnh nhân là L.Q.V. (sinh năm 1947) và Đ.V.B. (sinh năm 1955) đều trú tại Hà Nội đến khám tại Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ với biểu hiện khối bờ ranh giới không đều, màu sắc hỗn hợp, bề mặt sần sùi có điểm chảy máu, mưng mủ, tổ chức mủn nát. Ngay sau đó, bệnh nhân được chỉ định chọc hút tế bào để làm làm xét nghiệm.

Sau khi giải phẫu bệnh, kết quả 2 bệnh nhận bị mắc ung thư tế bào đáy và tiếp tục chuyển chuyên Khoa Ung bướu để điều trị.

Trước đó, bệnh nhân B. phát hiện nhiều khối bất thường vùng mặt cách đây nhiều năm, không điều trị gì. Gần đây phát hiện các khối to dần, chảy dịch màu tối có kích thước 3x4cm và 3cm. Còn bệnh nhân V. phát hiện khối bất thường vùng cánh mũi trái đã lâu, không đau không khó chịu. Bệnh nhân thấy vướng nên có cậy ra vài lần thì thấy khối to dần, có chảy máu. Muốn đến viện đốt laze nốt ruồi nhằm thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Bác sĩ Hoàng Thị Phương Lan – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho biết: ung thư từ nốt ruồi là loại rất nguy hiểm, phát triển nhanh, di căn nhanh, gây ung thư thứ phát ở gan, xương, phổi, não, hệ thống hạch... Nhưng nếu bệnh được phát hiện sớm, điều trị kịp thời ngay từ lúc nốt ruồi bắt đầu chuyển sang ác tính thì tỷ lệ khỏi bệnh khá cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Tự điều trị ở nhà, nhiều bệnh nhân nhập viện do biến chứng ho gà

VTV.vn - Đối với hầu hết bệnh nhi phải nhập viện điều trị bệnh ho gà, gia đình đã tự điều trị cho trẻ tại nhà vì nhầm lẫn với các bệnh hô hấp thông thường.