TP.HCM: Cứu sống bé 1 tuổi hôn mê sâu do ngạt nước

Ban Thời sựCập nhật 18:45 ngày 06/11/2015

Cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Các bác sỹ ở Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM vừa cứu sống bé 1 tuổi ở quận Phú Nhuận bị ngạt nước, hôn mê sâu.

Trong lúc mẹ bận làm bếp, cháu bé tự bò ra đẩy cửa phòng và bò vào nhà vệ sinh. Sau khoảng 10 phút, người mẹ phát hiện con đang cắm đầu vào xô nước, hai chân giờ lên trời bất động. Cháu bé được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng toàn thân tím tái, chân tay co gồng, hôn mê.

Tại bệnh viện Nhi đồng 1, các bác sĩ đã tiến hành thông đường thở, hút đàm khí quản, cho sử dụng thuốc chống co giật và hỗ trợ thở máy. Sau hơn 1 tuần điều trị tích cực, bệnh nhi dần cải thiện về tri giác, sức khỏe nhanh chóng phục hồi.

Qua ca cấp cứu này, các bác sĩ lưu ý: Ngạt nước là tai nạn rất thường gặp ở trẻ và đa phần do sự lơ là của người lớn. Các bác sĩ cũng khuyến cáo, những bậc phụ huynh, người lớn phải thật cẩn trọng khi trông chừng con trẻ, không nên lơ là, chủ quan. Trẻ bị ngạt nước gây ra tình trạng thiếu oxi lên não dẫn đến tử vong; nhiều trường hợp để lại di chứng ảnh hưởng đến khả năng vận động, lời nói, trí thông minh của trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Tràn dịch dưỡng chấp ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm?

VTV.vn - Theo dõi sức khỏe của trẻ sơ sinh những ngày đầu sau sinh rất quan trọng, cha mẹ cần theo dõi sát trẻ và kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường của trẻ.