Cứu thành công sản phụ hôn mê sâu sau sinh

Theo Dân trí, icon
09:11 ngày 27/01/2015

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An vừa cấp cứu thành công sản phụ bị băng huyết nặng sau sinh.

Sản phụ Võ Thị Hoàng đã được các bác sỹ BVĐK Nghệ An cứu thành công.

Ngày 27/1, BV hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, trước đó vào trưa ngày 22/01/2015, bệnh viện đã tiếp nhận sản phụ Võ Thị Hoàng (36 tuổi, trú xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) được chuyển tuyến cấp cứu từ Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc.

Tại BVĐK Nghệ An các bác sỹ cho biết, sản phụ Hoàng vừa mới sinh con, hôn mê sâu, đồng tử dãn, huyết áp không đo được, nhịp tim rời rạc, da niêm mạc nhợt, huyết tươi âm đạo ra nhiều, tiên lượng tử vong rất cao.

Nhận định bệnh nhân bị băng huyết nặng, trụy mạch, đờ tử cung sau sinh, ê-kip cấp cứu liên khoa Sản, Gây mê Hồi sức lập tức mổ cấp cứu nhanh với hy vọng đảm bảo được tính mạng. Tuy nhiên, sau 3 ngày điều trị tại khoa Hồi sức Ngoại khoa, sản phụ Hoàng có dấu hiệu rối loạn đông máu, các bác sĩ đã phải chỉ định truyền hơn 6 lít máu cứu bệnh nhân.

Đến ngày 25/1/2015, sản phụ Hoàng đã dần hồi tỉnh và chuyển về khoa Sản tiếp tục theo dõi. Các bác sĩ cũng cho biết, đến ngày 27/1, sản phụ ăn uống, ngủ nghỉ bình thường, hoàn toàn tỉnh táo, vết mổ tốt, các chỉ số máu, sinh hóa đã dần trở lại bình thường.

Chị Võ Thị Thanh, em gái sản phụ Hoàng, nghe tin chị gái gặp nạn đã ngay lập tức từ Đắc Lắc ra chăm chị. Tâm sự với dòng nước mắt lăn dài, chị Thanh cho biết: “Nghe người nhà báo tin là cơ hội sống của chị gái mình chỉ còn 1%, mong manh lắm, mình đã khóc rất nhiều vì thương xót chị.

Cứ ngỡ đã mất chị rồi, May sao chị đã được chuyển tuyến, mổ cấp cứu kịp thời, được bác sỹ bệnh viện quan tâm, chăm sóc nên đã từ cõi chết trở về. Các bác sỹ đã không chỉ cứu sống tính mạng chị gái mình, mà còn cứu tương lai của 6 đứa con chị. Nói dại, nếu chị mất, 6 đứa trẻ phải làm sao…Mình và gia đình đúng là chỉ biết nói lời cảm ơn các bác sĩ, cảm ơn trời đất!”.

Được biết, sản phụ Hoàng có 6 người con. Cả 6 lần sinh, sản phụ tự vượt cạn tại nhà, đến lần sinh thứ 6 này, sau khi tự sinh bé trai nặng 3,6kg, sản phụ gặp biến chứng sản khoa trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục