TP.HCM công bố hết dịch bệnh Zika tại quận 9

Công Trung (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 09:17 ngày 21/10/2016

Tăng cường diệt muỗi tại nơi sống và làm việc để phòng chống bệnh Zika.

VTV.vn - UBND TP.HCM đã công bố hết dịch bệnh do virus Zika tại phường Phước Long B, quận 9.

Đồng thời với công bố này, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành quản lý, giám sát và theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh do virus Zika trên địa bàn thành phố; tiếp tục tăng cường công tác vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng tại các khu dân cư và hộ gia đình; không để phát sinh các ổ dịch mới.

Trước đó, ngày 23/9, một bệnh nhân, 28 tuổi, là nội trợ, đã khởi bệnh với triệu chứng phát ban kèm theo sốt, đau cơ, đau khớp. Đến nay, tại khu vực phía Nam đã có 7 trường hợp nhiễm virus Zika. TP.HCM có 5 ca mắc Zika, các ca còn lại ở hai tỉnh Bình Dương và Long An.


TP.HCM phát hiện thêm một nam giới nhiễm virus Zika TP.HCM phát hiện thêm một nam giới nhiễm virus Zika Người dân được xét nghiệm virus Zika miễn phí Người dân được xét nghiệm virus Zika miễn phí Thành ủy TP.HCM chỉ đạo ngành y tế phòng chống Zika Thành ủy TP.HCM chỉ đạo ngành y tế phòng chống Zika

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Trì hoãn tầm soát, số người Mỹ mắc ung thư dự kiến tăng cao

VTV.vn - Mỹ ước tính số người mang bệnh ung thư tăng từ 1,8 triệu năm 2020 lên 2,3 triệu vào năm 2040, do tình hình dịch bệnh đã khiến người dân trì hoãn tầm soát bệnh tật.