TP.HCM thành lập Ban chỉ đạo phòng chống sốt xuất huyết và Zika

Trung tâm tin tức VTV24, icon
11:33 ngày 04/11/2016

VTV.vn - Chiều 3/11, UBND TP.HCM đã tổ chức họp khẩn, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống sốt xuất huyết và bệnh Zika trước nguy cơ lây lan nhanh chóng các ca bệnh do virus Zika.

Nhân viên y tế và cán bộ tổ dân phố tuyên truyền cho người dân vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh. (Ảnh: TTXVN)

Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết, tính đến thời điểm này, đã có 21 ca dương tính với virus Zika. Trong tuần này, TP.HCM đã lấy 56 mẫu để xét nghiệm, hiện chưa có kết quả. Tuy nhiên, theo dự đoán của các chuyên gia, trong số này có thể có thêm 9 trường hợp dương tính với virus Zika.

Trước tình hình này, lãnh đạo UBND TP.HCM đã tuyên bố thành lập Ban chỉ đạo phòng chống sốt xuất huyết và Zika. 24 Phó Chủ tịch quận, huyện trên địa bàn thành phố có trách nhiệm báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh ở địa phương cho Sở Y tế và UBND TP.HCM vào buổi chiều hàng ngày. Sở Y tế cho biết sẽ triển khai thêm 16 điểm giám sát tại các bệnh viện tư nhân ngoài 30 điểm đã công bố.


TP.HCM ghi nhận thêm 3 ca nhiễm virus Zika TP.HCM ghi nhận thêm 3 ca nhiễm virus Zika TP.HCM công bố hết dịch Zika tại quận 9 TP.HCM công bố hết dịch Zika tại quận 9 TP.HCM phòng chống Zika, đẩy mạnh thăm khám cho thai phụ TP.HCM phòng chống Zika, đẩy mạnh thăm khám cho thai phụ
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục