Trung Quốc thưởng cho người dân tiêm đủ 2 liều vaccine COVID-19

An Ngọc, icon
08:06 ngày 08/04/2021

VTV.vn - Để thúc đẩy chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19, Trung Quốc đang áp dụng nhiều biện pháp, bao gồm cả việc thưởng cho người dân tiêm đủ 2 liều vaccine.

Nguồn: The New York Times

Tại Bắc Kinh, những người trên 60 tuổi sau khi tiêm vaccine sẽ được nhận một giỏ trứng. Bên cạnh hiện vật, Thủ đô của Trung Quốc cũng phát hàng loạt phiếu mua sắm để khuyến khích người dân tiêm đủ 2 liều vaccine COVID-19, như mua 1 tặng 1 với sản phẩm kem, giảm giá trà 10%, thậm chí còn giảm giá chụp ảnh cưới.

Đây là một số biện pháp được Bắc Kinh áp dụng nhằm đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng. Tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát gần như hoàn toàn tại Trung Quốc đã khiến một số người cảm thấy không cần thiết phải tiêm phòng. Do vậy, nhà chức trách đã có một số sáng kiến, nhằm đạt mục tiêu tiêm chủng cho 560 triệu người, tương đương 40% dân số, vào cuối tháng 6.

Ngoài khuyến khích, một số biện pháp bắt buộc cũng được áp dụng. Thành phố Hải Khẩu, thuộc tỉnh Hải Nam, cho biết: Các công ty có tỷ lệ tiêm chủng dưới 85% sẽ bị cảnh báo và có thể bị đình chỉ để "chấn chỉnh".

Hiện Trung Quốc ghi nhận hơn 90.000 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 4.600 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục