Trường đại học Nhật Bản từ chối tuyển dụng giảng viên hút thuốc lá

Hoài LinhCập nhật 13:58 ngày 26/04/2019

VTV.vn - Đại học Nagasaki, Nhật Bản thông báo dừng tuyển dụng giảng viên hút thuốc lá và từ tháng 8 tới, trường cũng sẽ cấm hút thuốc trong khuôn viên trường.

Đây là đại học công lập đầu tiên của Nhật Bản áp dụng điều kiện tuyển dụng như vậy.

Người phát ngôn Đại học Nagasaki, ông Yusuke Takakura cho biết: trường quyết định không tuyển giảng viên có thói quen hút thuốc, mặc dù các ứng viên cam kết từ bỏ thói quen xấu này trước khi đảm nhận công việc vẫn có thể được tuyển.

Từ tháng 8 tới, trường đại học này cũng sẽ cấm hút thuốc trong khuôn viên nhà trường, đồng thời mở một phòng khám tư vấn cho những người gặp khó khăn khi bỏ thuốc lá.

Động thái trên được đưa ra sau khi chính quyền thành phố Tokyo hồi năm ngoái thông qua quy định hạn chế hút thuốc lá trong bối cảnh Nhật Bản sắp đăng cai Olympic mùa Hè 2020.

Quy định mới này cấm hút thuốc lá tại mọi nhà hàng lớn nhỏ ở thủ đô. Các nhà hàng có thể dành một khu hút thuốc riêng ở bên trong khuôn viên, nhưng không phải là nơi các thực khách ăn uống.

Trong khi đó, các trường đại học và bệnh viện cũng cấm hút thuốc trong khuôn viên và lập ra những khu dành riêng cho người hút thuốc lá ở bên ngoài tòa nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực