Từ 20/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang hoạt động trở lại

Văn Thành, icon
12:47 ngày 19/06/2021

VTV.vn - Sau khi kết quả xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người bệnh và người nhà âm tính, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) sẽ mở phong tỏa, tiếp nhận bệnh nhân trở lại.

Trong tuần vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã làm xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên bệnh viện, người bệnh và người nhà người bệnh (2 lần, cách nhau 6 ngày). Hiện tại, toàn bộ xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Bệnh viện cũng đã chủ động rà soát lại toàn bộ các khu vực trong bệnh viện, phun khử khuẩn hàng ngày theo đúng qui định. Mời CDC Long Biên vào phun khử khuẩn lại toàn bộ bệnh viện (2 lần) nhằm đảm bảo môi trường bệnh viện an toàn để sẵn sàng phục vụ người bệnh trở lại.

Bên cạnh đó, đoàn tự kiểm tra đánh giá bệnh viện cũng chủ động rà soát lại toàn bộ tiêu chí bệnh viện an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 theo Quyết định 3088/QĐ-BYT đạt kết quả 133/150 điểm (tỉ lệ 88,67%) là bệnh viện an toàn.

Bệnh viện cũng đã triển khai công tác tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 cho hơn 80% cán bộ nhân viên bệnh viện, nhân viên phục vụ (nhà ăn, vệ sĩ, đội vệ sinh…). Trong đó, 100% các y bác sĩ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc trực tiếp người bệnh F0 đều đã được tiêm phòng 2 mũi vaccine. Tất cả những trường hợp không tiêm được là do không đủ điều kiện an toàn để tiêm chủng.

Bắt đầu từ 0h ngày 20/6, bệnh viện sẽ mở phong tỏa để tiếp nhận người bệnh đến khám và điều trị trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục